Sản phẩm căn hộ luôn là hình thức đầu tư chiếm được sự quan tâm của nhiều người, bởi vì nó là một hình thức đầu tư tài sản bền vững và mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn, chính sách thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ để quý khách hàng có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận cũng như chọn được một tổ ấm an yên.

THỨ NHẤT : NẮM BẮT THỊ TRƯỜNG VÀ XU HƯỚNG

Trước hết, cần lưu ý rằng thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều biến động. Các sản phẩm bất động sản đều ghi nhận số lượng thanh khoản thấp nhất trong những năm trở lại đây.

Sự điều chỉnh cơ chế quản lý nhà nước, siết nguồn tín dụng vào bất động sản đã ảnh hưởng đến nền kinh tế thị trường nói chung và bất động sản nói riêng. Nên việc đầu tư trong giai đoạn này sẽ là đầu tư dài hạn, không còn những viễn cảnh lướt sóng khi mua sản phẩm. Những sản phẩm tốt, khan hiếm, thiết kế đẹp vẫn sẽ luôn được săn đón.

Vì vậy, khi đầu tư vào căn hộ giai đoạn này, người mua cần phải xem xét kỹ trước tiên là vị trí của căn hộ đó có đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong tương lai hay không?

THỨ HAI : ĐỪNG QUÁ LẠM DỤNG VÀO ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH

Đòn bẩy tài chính không còn xa lạ với đa phần khách mua ở cũng như đầu tư bất động sản những năm gần đây. Các chủ đầu tư ngoài chính sách bán hàng tốt luôn đi kèm với các chính sách hỗ trợ vay ngân hàng hấp dẫn với khách hàng mua ở và đầu tư điển hình như một số dự án :

Bg_contact
Hãy chú ý đến tài chính cá nhân

Urban Green : Kusto home ra chính sách ký hợp đồng mua bán 30% chủ đầu tư và BIDV  hỗ trợ ân hạn gốc lãi cho khách hàng đủ điều kiện vay lên đến 18 tháng. Tìm hiểu thêm tại : www.urban-green.vn
MT Eastmark  City : Cũng có chính sách thanh toán 30% còn lại chủ đầu tư và VCB sẽ hỗ trợ KH vay ân hạn gốc lãi đến thời điểm nhận nhà. Tìm hiểu thêm : www.mt-eastmark.com.vn
Vinhome Quận 9 : Chỉ cần thanh toán 20%, ngân hàng hỗ trợ vay 80% ân hạn gốc lãi 15 tháng và hỗ trợ lãi suất sau khi hết ưu đãi.

Nhưng trước khi tim hiểu và xuống tiền để mua một căn hộ. Chính khách hàng cần phải đánh giá khả năng tài chính của bản thân. Một căn hộ tốt và có vị trí đắc địa thường có giá thành khá cao, và nếu không có khả năng tài chính đủ mạnh, bạn có thể phải vay vốn để đầu tư.
Việc vay vốn sẽ đem lại lợi ích lớn nếu có chiến lược đầu tư phù hợp, tuy nhiên cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng về khoản tiền lãi phải trả hàng tháng, chi phí quản lý. Quan trọng hơn là bạn sẽ được ngân hàng giải ngân cho những khoản vay trên vì đây đang là giai đoạn ngân hàng có sự chặt chẽ hơn trong việc xét duyệt hồ sơ vay vốn.

THỨ BA : PHÁP LÝ VÀ UY TÍN CHỦ ĐẦU TƯ

Trước khi muốn đầu tư, cần phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, đơn vị thiết kế và xây dựng để đảm bảo rằng họ có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Nếu không, rủi ro về chất lượng công trình, tiến độ thi công và pháp lý có thể xảy ra, ảnh hưởng đến giá trị của căn hộ sau này.

bg_urbangreen1
Urban Green

Nếu đang muốn tìm hiểu mua căn hộ khách hàng có thể tham khảo : https://urban-green.vn/cac-doi-tac-phat-trien-du-an-urban-green/

MỘT SỐ LƯU Ý THÊM

Ngoài các yếu tố trên, còn một số điểm nữa cần phải xem xét khi đầu tư vào căn hộ, bao gồm:

  • Tiềm năng tăng giá: Trong dài hạn, giá nhà đất và căn hộ thường có xu hướng tăng lên theo tình hình kinh tế và sự phát triển của đô thị. Vì vậy, việc đầu tư vào căn hộ có tiềm năng tăng giá cao có thể mang lại lợi nhuận đáng kể.
  • Cạnh tranh với các hình thức đầu tư khác: Đầu tư vào căn hộ cũng phải so sánh với các hình thức đầu tư khác như chứng khoán, vàng, hoặc đầu tư kinh doanh. Mỗi hình thức đầu tư đều có những ưu điểm và rủi ro riêng, vì vậy cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư.
  • Các chi phí liên quan đến sở hữu căn hộ: Ngoài giá căn hộ, còn có các chi mua bán, thuế… Các chi phí này cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.
  • Tình hình cho thuê căn hộ: Nếu bạn định sử dụng căn hộ để cho thuê, cần phải xem xét tình hình thuê trên thị trường hiện tại và giá cho thuê tại khu vực đó. Nếu tình hình thuê và giá cho thuê ổn định hoặc tăng, đầu tư vào căn hộ có thể mang lại lợi nhuận cao.

Trên đây là một số lưu ý về việc đầu tư vào căn hộ giai đoạn này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn phải dựa trên tình hình thị trường, tài chính cá nhân và kế hoạch đầu tư của khách hàng.